tin tức y tế

Tri ân 264 chiến sĩ, 56 tập thể tuyến đầu chống dịch COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (03/11/2020) ]


264 cá nhân và 56 tập thể đã được tôn vinh trong chương trình “Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh không chỉ là các y bác sĩ và bệnh viện mà còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, phi công, tiếp viên hàng không, các tình nguyện viên xuất sắc...

Chương trình “Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19” khu vực miền Bắc được Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng ngày 30/10/2020 tại Hà Nội.

21 tập thể và 105 cá nhân tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch khu vực miền Bắc được trao biểu trưng và tiền thưởng. Đây là đợt tuyên dương, tri ân thứ 2 trong năm nay (đợt 1 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/10/2020, dự kiến trước ngày 20/11/2020 tiếp tục tổ chức đợt 3 tại Đà Nẵng).

Cả ba đợt tuyên dương, tri ân 264 cá nhân và 56 tập thể. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh không chỉ là các y bác sĩ và bệnh viện mà còn có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an, phi công, tiếp viên hàng không, các tình nguyện viên xuất sắc.

Phát biểu tại chương trình, TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, trong suốt 10 tháng qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành, chính quyền và toàn thể người dân Việt Nam đã rất chủ động, tích cực trong cuộc chiến với SARS-CoV-2. Cho đến hôm nay, những kết quả đạt được của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 là rất đáng ghi nhận. Thành công đó có sự đóng góp chung tay của mọi thành phần trong xã hội, trong đó phải kể đến lực lượng đồng hành với ngành Y tế gồm Quân đội, Công an, Tình nguyện viên, phóng viên báo chí…

​Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu luôn tích cực tham gia, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Những người chiến sĩ áo trắng vẫn luôn là thế, đứng trước sự an nguy về sức khỏe, tính mạng của người dân, của cộng đồng, họ luôn hết lòngcống hiến, hy sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình.

“Tôi tin rằng còn rất nhiều những tấm gương không ngồi đây, không được tri ân hôm nay nhưng những công việc hàng ngày thầm lặng của họ cũng đang mang lại sự yên bình cho cộng đồng, cho toàn thể xã hội. Xin được gửi những lời cảm ơn chân thành đến những con người thầm lặng đó”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói

Cũng tại chương trình, ​Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh, hiện tại dịch bệnh tại Việt Nam tạm thời được khống chế, nhưng đừng vì thế mà người dân chủ quan, nguy cơ bùng phát dịch luôn tiềm ẩn. Do vậy, mọi người cũng cần hết sức cảnh giác để đề phòng nguy cơ bùng phát dịch lần thứ 3.

"Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19"- Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Là một trong những cá nhân được tôn vinh tại chương trình, chiến sĩ Bùi Quang Huy, đồn Biên phòng cửa khẩu Long Sầm, tỉnh Sơn La cho biết: Đợt chống dịch COVID- 19 vừa rồi, cá nhân tôi có bố mất trong thời gian giãi cách xã hội, công việc nhiều, lực lượng mỏng, tôi không thể về chịu tang cha, lúc đó phải cắm chốt tại rừng, sát mốc biên giới. Có những chốt ở chỗ trũng mưa ngập chốt, hoặc chỉ có thể lập chốt ở ngọn đồi, 4 bên trống trải, lúc mưa anh em phải thay nhau giữ chốt, ngăn cản người dân nhập cảnh trái phép…

Trước đó, chương trình “Cùng báo Tuổi trẻ chống dịch COVID-19” đã tiếp nhận được tiền mặt và quà hiện vật trị giá 28 tỷ đồng. Từ nguồn đóng góp này, chương trình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19, trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19./.

 
Nguồn Theo https://moh.gov.vn/
Text/HTML

Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO