tin tức y tế

Đã có bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
[ Cập nhật vào ngày (03/08/2018) ]
Đã có bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
Đã có bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Đây là trường hợp đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2018.


Đã có bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
Bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh ở quận 12. Hình hinh họa. Nguồn: TTTXVN

Theo Báo Tin tức, Bác sĩ Vũ Đức Diễn, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận 12 xác nhận trong tháng 7/2018, tại phường Hiệp Thành có một bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhi là bé gái 7 tuổi, được gia đình cho đi bệnh viện theo dõi ngay ngày thứ hai khi sốt. Mặc dù các bác sĩ tích cực điều trị, kê đơn thuốc theo phác đồ điều trị nhưng bé đã tử vong ở ngày thứ 6 của quá trình bệnh.

Bác sĩ Diễn cũng cho biết, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tăng so với các tháng trước là do thời điểm mùa mưa. Các phường có số người nhiễm sốt xuất huyết cao là do dân tạm cư rất đông, đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, có mức độ miễn dịch kém, địa bàn có diện tích rộng, có nhiều bãi đất trống, nhiều điểm chăn bò chăn heo, buôn bán phế liệu...

Số liệu từ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, trung bình có khoảng 350 trường hợp nhập viện do mắc sốt xuất huyết mỗi tuần, có tuần lên đến 450 trường hợp.

Số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện tại TP.HCM trong 7 tháng đầu năm 2018 giảm 36% so với cùng kỳ 2017, đây là trường hợp tử vong đầu tiên do dịch bệnh này trong năm 2018.

Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự Phòng TP Hồ Chí Minh cho biết trên Thông tấn xã Việt Nam, dù số ca sốt xuất huyết thời điểm này thấp hơn so với cùng kỳ năm 2017 nhưng số ca mắc bệnh này lại đang có xu hướng gia tăng theo mùa mưa; đỉnh của dịch bệnh có thể sẽ rơi vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm soát và xóa được nhiều điểm nguy cơ có thể phát sinh loăng quăng trong cộng đồng. Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Trí Dũng cũng cảnh báo, càng tiến sâu vào mùa mưa, số lượng điểm có nguy cơ mới phát sinh dịch chắc chắn sẽ gia tăng.
Admin
Text/HTML

Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Video về bệnh viện