tin tức y tế

Cục Quản lý Dược gửi văn bản khẩn về vụ bê bối vắc xin phòng dại sản xuất tại Trung Quốc
[ Cập nhật vào ngày (03/08/2018) ]
Cục Quản lý Dược gửi văn bản khẩn về vụ bê bối vắc xin phòng dại sản xuất tại Trung Quốc
Cục Quản lý Dược gửi văn bản khẩn về vụ bê bối vắc xin phòng dại sản xuất tại Trung Quốc

Cục Quản lý Dược gửi văn bản khẩn về vụ bê bối vắc xin phòng dại sản xuất tại Trung Quốc


Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin về vụ bê bối vắc xin gây chấn động Trung Quốc. Theo đó, công ty sản xuất vắc xin Changsheng Biotechnology, có trụ sở tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc bị phát hiện vi phạm các tiêu chí trong sản xuất vắc xin phòng bệnh dại ở người và đã bị cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc thu hồi giấy phép sản xuất vắc xin phòng dại, tiến hành điều tra hình sự.
Liên quan đến vắc xin phòng bệnh dại, Cục Quản lý Dược cung cấp thông tin như sau:
Hiện nay, có 01 vắc xin phòng bệnh dại sản xuất tại Việt Nam là vắc xin Speeda ( số đăng ký QPVX- 1041-17) do công ty LIAONING CHENG DA BIOTECHNOLOGY Co., Ltd (địa chỉ: số 1 đường Xinfang, quận Hunnam New, thành phố Shenyang, China) sản xuất. Vắc xin này vẫn đang được tiếp tục được sản xuất và cung ứng ra thị trường các nước trong đó có Việt Nam, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Biển Loan đăng ký, nhập khẩu và không phải là vắc xin trong vụ bê bối tại Trung Quốc mà gần đây các cơ quan đại chúng đưa tin.
Để tránh hoang mang dư luận cũng như đảm bảo công tác tiêm chủng cho nhu cầu của nhân dân, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương có văn bản chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng và các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thông báo tại các điểm tiêm chủng về vắc xin phòng dịa Speeda hiện đang lưu hành tại Việt Nam do công ty LIAONING CHENG DA BIOTECHNOLOGY Co., Ltd (Trung Quốc) sản xuất không phải là vắc xin trong vụ bê bối tại Trung Quốc mà gần đây các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin.
Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị tiếp tục sử dụng vắc xin Speeda nói trên để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, tránh gián đoạn tiêm chủng.

Trước đó (25/7), ngay sau khi có thông tin về vắc xin phòng dại ở người của một công ty Trung quốc bị thu hồi, tiến hành điều tra hình sự, Việt Nam cũng đã tiến hành điều tra, rà soát  và cho biết chưa có vắc xin phòng dại của Trung Quốc được nhập vào Việt Nam. Đây là động thái của Bộ Y tế sau vụ bê bối 113.000 liều vắc xin phòng bệnh dại vô tác dụng và 250.000 liều vắc xin rởm phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván của nhà sản xuất vắc xin lớn nhất Trung Quốc đã được đưa vào chương trình tiêm chủng cho trẻ em nước này.
Admin
Text/HTML

Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Video về bệnh viện