tin tức y tế

Thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (27/02/2024) ]

Mang sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người, người thầy thuốc ở bất kỳ giai đoạn nào cũng được mọi người quý trọng và xứng đáng được cả xã hội tôn vinh. Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có thư chúc mừng gửi đến các thầy thuốc Đất Sen hồng. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng đăng toàn văn thư chúc mừng.


        Thân gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tỉnh nhà!

        Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi thân ái gửi đến cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Đất Sen hồng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Mang sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người, người thầy thuốc ở bất kỳ giai đoạn nào cũng được mọi người quý trọng và xứng đáng được cả xã hội tôn vinh. Những ai đã từng trải qua nỗi đau bệnh tật mới thấu cảm hết những nỗi vất vả, nhọc nhằn của người thầy thuốc. Dẫu biết rằng, qua những biến cố sau đại dịch  Covid-19, những y, bác sĩ đã không còn gắn bó với nghề, nhiều em học sinh cuối cấp cũng ngại ngần khi chọn ngành y nhưng các ngành, các cấp, thầy thuốc qua các thời kỳ đã truyền cảm hứng, cùng với lòng yêu nghề, số đông y, bác sĩ vẫn xốc lại tinh thần, vững tin bám trụ với công việc mà mình đã chọn và cổng trường Y vẫn rộng mở chào đón những thế hệ sinh viên tiếp nối sứ mệnh chữa bệnh cứu người.

Với cá nhân tôi, nghề thầy thuốc thật đặc biệt và cao quý! Càng thấu hiểu, càng  trân trọng tri ân những cống hiến lớn lao của các thế hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh nhà. Dịp 27/2 năm nay, tôi rất vui khi biết về mô hình “cà phê y đức” của Sở Y tế Đồng Tháp, nơi gặp gỡ của các thế hệ thầy thuốc tỉnh nhà để truyền lửa, để trao đổi chuyên môn, để chia sẻ kinh nghiệm, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc... Những buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở như vậy thì khó khăn nào cũng có thể được hoá giải. Tôi mong muốn rằng, ngày càng có thêm những cách làm mới, năng động, sáng tạo để ngành Y tế tỉnh nhà không ngừng phát triển, trở thành một trong những trung tâm chăm sóc sức khoẻ tiên tiến của cả vùng.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam hằng năm không chỉ là ngày tôn vinh nghề thầy thuốc mà còn nhắc nhở chúng ta quan tâm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả, sự hi sinh thầm lặng của người thầy thuốc, kể cả những nhân viên y tế trong doanh nghiệp,  trong trường học. Đồng Tháp vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cho các cơ sở y tế nhằm chăm sóc tốt hơn sức khoẻ người dân đồng thời cũng giảm bớt nhọc nhằn cho nhân viên y tế. Khi xây dựng chế độ tiền lương mới, Bộ Y tế cũng đã đề nghị thực hiện phụ cấp theo nghề cao nhất đối với viên chức ngành y tế để bảo đảm quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành.

Tôi đề nghị các ngành, các cấp hãy lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành với ngành y tế, cùng nhau lan toả năng lượng tích cực để đội ngũ thầy thuốc tỉnh nhà tiếp tục trau dồi y đức, nâng cao y thuật, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Với tình cảm trân quý, xin chúc các thầy thuốc luôn vui, khoẻ, tràn đầy năng lượng để luôn vững bước trên con đường cao quý là mang lại sự sống, sức khoẻ cho bệnh nhân, đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

  Thân ái!

                                                             

 

 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
Text/HTML

Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO