tin tức TRUYỀN THÔNG

Vì tương lai của giống nòi, toàn thể cộng đồng hãy sử dụng muối I ốt, các gia vị mặn có I ốt trong bữa ăn hàng ngày
[ Cập nhật vào ngày (01/11/2023) ]


Thiếu I-ốt dẫn đến thiếu hoóc-môn giáp và ảnh hưởng tới các chức năng quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều rối loạn khác nhau gọi chung là “các rối loạn do thiếu I-ốt”, hậu quả do thiếu I-ốt đối với sức khỏe con người rất nghiêm trọng. Bệnh không biểu hiện nhanh chóng ra bên ngoài trong vài ngày, một vài năm mà diễn tiến bệnh âm thầm , bào mòn dần sự phát triển trí tuệ và sự tăng trưởng của con người.

Có thể khẳng định, i-ốt là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng, rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, mọi người nên bổ sung I-ôt hợp lý cho cơ thể bằng cách dùng muối i-ốt trong chế biến thực phẩm. Đây là một biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, giúp phòng chống được các rối loạn do thiếu i-ốt gây ra, trong đó có bệnh bướu cổ.




admin Theo BVQDY




Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO