tin tức bệnh viện

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ thăm 02 bệnh viện tuyến tỉnh
[ Cập nhật vào ngày (19/07/2021) ]


Sáng 19/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng và lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Y tế đến thăm Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân Y Đồng Tháp.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là bệnh viện trọng điểm của tỉnh, hiện đang tiếp nhận khám, điều trị bệnh cho người dân và điều trị 02 ca nhiễm Covid-19.

Đối với khám bệnh thông thường, bệnh viện sẽ sàng lọc, phân luồng tại cổng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế; xét nghiệm RT-PCR tất cả người bệnh và người nhà chăm sóc trước khi đăng ký khám bệnh tại Khoa Khám bệnh. Bệnh viện bố trí buồng đệm của Khoa Khám bệnh tách biệt với Khoa Khám bệnh và đặt gần cổng bệnh viện.

Bệnh viện cũng triển khai khu vực sàng lọc cấp cứu tại các ngõ vào bệnh viện để sàng lọc Covid-19; làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả các bệnh nhân và thân nhân khi đến cấp cứu; bố trí khu vực cho bệnh nhân và thân nhân chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Khi có kết quả sàng lọc mới chuyển khoa điều trị tiếp.

Bệnh viện Quân dân Y Đồng Tháp sau khi kết thúc phong toả được trưng dụng làm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 300 giường bệnh. Người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân dân Y sẽ đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện, thành phố nơi sinh sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương Ban Giám đốc và đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện đã có nhiều nỗ lực để phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhiệm vụ khám, chữa bệnh đã có nhiều khó khăn, vất vả, nay thêm nhiệm vụ phòng, chống dịch thì lại càng nặng nề hơn – đồng chí Phan Văn Thắng chia sẻ và đề nghị lãnh đạo bệnh viện phải quan tâm đến đời sống của đội ngũ y, bác sĩ, tiếp tục vượt khó và giữ vững mục tiêu “bệnh viện là thành trì của phòng, chống dịch”.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho 02 bệnh viện trên.
nguồn: https://Cổng Thông Tin Đồng Tháp/
Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Video về bệnh viện