tin tức y tế

Quyền Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long: Sinh viên ngành y rèn y đức ngay từ ghế nhà trường
[ Cập nhật vào ngày (03/11/2020) ]


Chiều ngày 31/10/2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 cùng thầy trò trường Đại học Y Dược TP.HCM và có những chia sẻ, kỳ vọng vào thế hệ sinh viên trẻ hôm nay.

Buổi Lễ còn có sự tham dự của các lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế. Về phía Hội đồng trường có sự tham dự của PGS.TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện là cơ sở thực hành của ĐH Y Dược TPHCM; Đại diện các Trường ĐH Y Dược trên địa bàn TPHCM; Thành viên Hội đồng trường; Các doanh nghiệp, đối tác; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm cùng các đơn vị thành viên, trực thuộc trường...

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã chúc mừng các em sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo tốt nhất với những Thầy Cô giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em tự tin, sáng tạo và bản lĩnh hơn trong học tập và cuộc sống. Nhân Lễ Khai giảng GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ với tân sinh viên về lá thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế ngày 27/2/1955, gửi gắm đến sinh viên ngành Y cả nước 4 điều.

Thứ nhất, mong thầy cô Trường ĐH Y dược TP.HCM nói riêng và các cơ sở đào tạo lĩnh vực khoa học sức khoẻ trên cả nước nói chung truyền đạt, đào tạo góp phần hình thành nhân cách, rèn y đức cho sinh viên ngay từ khi bước chân vào trường.

"Y đức có được hình thành bền vững hay không đòi hỏi trong suốt quá trình học tập, làm việc, nghiên cứu của người làm nghề Y. Ngành Y tế là ngành phục vụ nên chúng ta luôn nhớ là phải có đạo đức nghề nghiệp", Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thứ hai, nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói muốn làm thầy thuốc phải học suốt đời, Quyền Bộ trưởng đề nghị: "Chúng tôi mong muốn các em phải học tập, nghiên cứu khoa học góp phần làm rạng danh nền y học nước nhà. Ngành Y tế đang đứng trước ngưỡng cửa đổi mới căn bản, toàn diện, mạnh mẽ tất cả các hoạt động của ngành để làm sao phục vụ tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân".

Thứ ba, Quyền Bộ trưởng nhắc lại lời của căn dặn Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải đoàn kết. Với sinh viên đó là tinh thần làm việc nhóm, san sẻ, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập.

Thứ tư, tranh thủ tận dụng mọi cơ hội để ứng dụng các thành tựu khoa học trong chăm sóc sức khoẻ đại chúng, làm sao tất cả người dân trên cả nước đều được hưởng dịch vụ y tế có chất lượng như nhau.

Lễ Khai giảng năm học và Ngày hội tân sinh viên năm học 2020-2021 của Trường ĐH Y Dược TP.HCM với chủ đề "Cá nhân hành động, vì lợi ích cộng đồng" diễn ra chiều 31/10/2020 với hơn 2.500 tân sinh viên tham gia.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt toàn trường, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu khách quý, đồng thời lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của chủ đề năm học này đến với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, từ đó xác định mục tiêu, tạo khí thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra cho năm học mới 2020 – 2021.

Tại Lễ Khai giảng, trường cũng sẽ trao tặng 14 suất học bổng toàn phần 100% học phí, trong đó 1 suất dành cho Thủ khoa đầu vào toàn trường (Sinh viên Nguyễn Lê Vũ), 5 suất dành cho 5 sinh viên thủ khoa toàn khoa và 8 suất dành cho sinh viên thủ khoa của các ngành, tạo động lực to lớn để giúp các em chinh phục ước mơ trở thành cán bộ y tế trong tương lai. Ngoài ra, Nhà trường sẽ dành 800 suất học bổng (15% tiền thu học phí) cho SV trúng tuyển năm 2020, giá trị mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học./.
Sưu tầm Theo Copy https://moh.gov.vn/
Text/HTML

Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO